Chiều 23/8/2019, tại Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia, Hiêp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức Hội thi Tinh hoa ẩm thực lần thứ 2 năm 2019.
Hội thi là dịp để đầu bếp của các nhà hàng được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Nhằm tôn vinh giá trị ẩm thực tinh túy, quảng bá những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của các vùng miền nói chung và của Hà Tĩnh nói riêng, Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của nghề Đầu bếp và hướng tới đưa du lịch Nghi Xuân ngày càng phát triển.Tham gia hội thi có 12 đội thi đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Nghi Xuân, thành viên Câu lạc bộ đầu bếp trực thuộc Hiệp hội du lịch Hà Tĩnh có hành nghề bếp, pha chế đồ uống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Các món ăn được trình bày bắt mắt
Trong thời gian 120 phút, mỗi đội thi phải thực hiện kỹ năng chế biến và thuyết trình 2 loại đồ uống, đồng thời thuyết trình giới thiệu sản phẩm của mình. Nhờ chuẩn bị tốt, các đầu bếp đã chế biến nhiều món ăn vừa hấp dẫn, đẹp mắt, ngon như mực chiên, cá om dưa, gà ác hấp bầu, đống rơm sau lũy tre làng, nộm ốc Hoàng hậu, cá hấp dưa hồng... và nhiều món khác.
Các món ăn được tinh chế qua hội thi
Cá chép hóa rồng, Heo đảo quay, Tôm hùm rang muối tuyết hoa và Cá hồi bố lò sốt bơ chanh là những món ăn đạt Giải Nhất cuộc thi
Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất cho các món các món "Cá chép hóa rồng" - Nhà hàng Gia Ân Huy; "Cá hồi bỏ lò sốt bơ chanh" - Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia; "Heo đảo quay" - CTCP Song Ngư Sơn Giang Đình; "Tôm hùm rang muối tuyết hoa" - Nhà hàng Bếp Việt. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 3 giải nhì 5 giải ba và 2 giải gian hàng đẹp cho các món ăn khác.
BTC đã trao 2 giải gian hàng đẹp cho các đơn vị: Nhà hàng Bếp Việt và Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia
5 Giải ba của cuộc thi cho Nhà hàng Tiến Hồng với món: "Cá hấp"; Nhà hàng Sĩ Hưng với món: "Tôm vang rim dưa"; Nhà hàng Ninh Lương với món: "Gỏi sứa"; Khách sạn Hanvet với món: "Cá lóc cơm niêu Hanvet" và “Tôm nướng FoMat bơ tỏi”-
3 giải nhì cho các món: "Mực hấp" - Nhà hàng Kim Oanh; "Chả cá Khánh Trà" - Nhà hàng Khánh Trà và "Mực xào"- Nhà hàng Anh Quốc.
Và 4 Giải Nhất cuộc thi thuộc về các món "Cá chép hóa rồng" - Nhà hàng Gia Ân Huy; "Cá hồi bỏ lò sốt bơ chanh" - Khu Du lịch sinh thái Phú Minh Gia; "Heo đảo quay" - CTCP Song Ngư Sơn Giang Đình; "Tôm hùm rang muối tuyết hoa" - Nhà hàng Bếp Việt
Hôm nay : 483
Tháng này : 3796
Tổng truy cập : 84544793